CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

2017 – Hitek được thành lập và vận hành bởi 5 nhân sự đầu tiên theo hình thức freelancer (làm việc tự do). Ở thời điểm này, các thành viên đều tham gia part-time và có các công việc riêng tại các công ty phần mềm nổi danh. Các dự án đầu tay hầu hết đều phát triển cho các khách hàng cá nhân tại Việt Nam.

2018 – Nhận được dự án phần mềm đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là bước đi đầu tiên và thúc đẩy cả đội chuyển mình, thay đổi chiến lược kinh doanh để xây dựng các bộ kỹ năng cần thiết khi làm việc với khách hàng ngoại quốc. Từ đây công ty xác định về lâu dài sẽ làm việc với thị trường ngoại quốc để gia tăng biên lợi nhuận từ các dự án. Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động của nhóm cũng được thay đổi dựa trên chiến lược chung. Có thể kể đến như: tuyển dụng nhân sự (chỉ chấp nhận nhân sự có thể giao tiếp tiếng anh), nghiên cứu các công nghệ mà thị trường nước ngoài thường yêu cầu, tìm hiểu về pháp lý và hợp đồng điện tử, chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam,…

2019 – 2020 – Đầu năm 2019, tổng số nhân sự của Hitek đã tăng lên 10 thành viên toàn thời gian. Chúng tôi bắt đầu đăng ký giấy phép kinh doanh và chuyển đến một văn phòng làm việc chuyên nghiệp hơn. Trong giai đoạn 2 năm này, hơn 90% các dự án của công ty đến từ thị trường Hàn Quốc. Các hình thức truyền thông về Hitek tại thị trường ngoại quốc ngày càng được trau chuốt và chỉn chu hơn. Để thuận tiện cho việc đàm phán hợp đồng và xử lý hóa đơn chứng từ cho công ty khách hàng, Hitek tuyển dụng một người bản xứ Hàn Quốc (sống tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc) làm người đại diện, giao dịch.

2021 – Hiện tại – Kể từ 2020, các dự án của Hitek đã không chỉ dừng lại ở thị trường Hàn Quốc và Việt Nam. Công ty bắt đầu nhận các hợp đồng đa dạng hơn, đến từ khách hàng Mỹ, Canada, Đức. Mục tiêu hướng đến là phân bổ sự đa dạng về nguồn dự án thay vì tập trung 90% dự án từ Hàn Quốc như trong giai đoạn 2019-2020. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi có một biến cố bất khả kháng tại thị trường Hàn (có thể kể đến như đại dịch Covid19 tại Hàn Quốc). Ở giai đoạn hiện tại Hitek, dự kiến kết thúc năm 2021 với 30 nhân sự và tiến hành mở rộng đến ít nhất 50 nhân sự trong năm 2022.

Tầm nhìn của Hitek Group là trở thành một công ty hoạt động đa lĩnh vực với cốt lõi công nghệ. Vì vậy, từ năm 2022, chúng tôi hướng đến việc thành lập các công ty con hoạt động ở các lĩnh vực khác với xuất khẩu phần mềm.

Scroll to Top