HỌC LẬP TRÌNH – CÓ QUÁ TRỄ ĐỂ BẮT ĐẦU?

Bạn có đang đi đúng lộ trình của đam mê? Bắt đầu yêu thích lập trình nhưng đang làm công việc khác, vậy học lập trình lại từ đầu có phải đã quá trễ?

Thế nhưng, theo bạn một công việc mà bạn không cảm thấy niềm vui, tất cả cũng chỉ vì bạn đã chọn nó từ khi đam mê chưa thực sự hình thành trọn vẹn, thì bạn có can đảm đi với nó đến cuối cùng không?

Hãy định hình sở thích của bản thân và bắt đầu học lập trình ngay hôm nay!

Nếu nói rằng tất cả những lập trình viên đều theo ngành ngay từ khi bước ra khỏi môi trường cấp 3 thì điều đó hoàn toàn không đúng. Có ít nhất ¼ các lập trình viên tại Việt Nam chuyển ngành sau khi học xong ngành họ đã chọn từ đầu hoặc sau khi đi làm ngành khác vài tháng. Vậy học lập trình khi nào bắt đầu là quá trễ? Dĩ nhiên là trừ khi bạn không còn đủ sức khoẻ để bắt đầu một công việc mới thì bất cứ khi nào bạn muốn, hãy học lập trình nếu bạn có đam mê!

Vậy học lập trình khi nào bắt đầu là quá trễ?

Nhằm tạo động lực và giúp các bạn hiểu hơn về ngành công nghệ thông tin, Hitek Academy đã tổ chức một buổi chia sẻ về chủ đề “Học Lập trình – Có quá trễ để bắt đầu?” vào ngày 28/05 vừa qua trực tiếp tại Trụ sở chính của Hitek Group – Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM và được phát trực tiếp tại kênh fanpage của Hitek Academy. Buổi chia sẻ có sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Xuân Truyền – Giảng viên bộ môn UDPM trường Cao đẳng FPT Polytechnic; ông Lê Quốc Vũ – Project Manager Hitek Group; và sự xuất hiện đặc biệt của ông Trần Anh Khôi – CEO & Founder Hitek Group, hiện đang không có mặt tại Việt Nam nhưng vẫn dành thời gian quý báu của mình để tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi ông Trần Thanh Nhàn – Tổng giám đốc Hitek Academy. 

Hitek Academy đã tổ chức một buổi chia sẻ về chủ đề “Học Lập trình - Có quá trễ để bắt đầu?”

Trong buổi chia sẻ này, thầy Nguyễn Xuân Truyền đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Lập trình bằng những kinh nghiệm của bản thân và những câu chuyện về nghề mà thầy đã trải qua, hoặc được biết từ chính các cô cậu học trò của mình. Không có quá nhiều bạn biết về ngành từ sớm và theo đuổi đam mê từ những bước đầu trên con đường cao đẳng – đại học. Thế nhưng, đối với những bạn không theo đuổi con đường đại học hay cao đẳng, mà chỉ muốn theo đuổi nghề Lập trình có được không? Dĩ nhiên là hoàn toàn có thể, nếu bạn có ý chí quyết tâm cùng đồng hành với nghề Lập trình viên này, bạn sẽ làm được. Bên cạnh đó, đại diện Hitek Group – ông Lê Quốc Vũ cũng bày tỏ những khó khăn các bạn có thể gặp trong quá trình học tập và làm việc. Những kinh nghiệm giải quyết vấn đề phát sinh và cách thức làm việc với các khách hàng nước ngoài cũng được ông Lê Quốc Vũ chia sẻ một cách tường tận nhất. 

Buổi chia sẻ có sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Xuân Truyền - Giảng viên bộ môn UDPM trường Cao đẳng FPT Polytechnic; ông Lê Quốc Vũ - Project Manager Hitek Group

Những câu chuyện đầy thú vị từ khách mời đặc biệt – ông Trần Anh Khôi, đã khuấy động không khí hơn. Từ câu chuyện bắt đầu trở thành lập trình viên cho đến hành trình khởi nghiệp để có được Hitek Group đang lớn mạnh từng ngày như ở hiện tại. Thị hiếu của khách hàng, nhu cầu hiện tại của nền công nghệ các nước phát triển như Hàn Quốc, Mỹ,… cũng được ông chia sẻ rất rõ ràng, giúp các bạn có một góc nhìn mới hơn để bổ sung vào lộ trình của mình. 

Cơ hội việc làm rộng mở cũng là vấn đề mà những bạn bắt đầu chuyển sang ngành Lập trình viên vô cùng quan tâm. Không chỉ là cơ hội việc làm rộng mở, mức lương siêu hấp dẫn của ngành Lập trình viên cũng là một điểm cộng lớn tiếp theo khiến các bạn quan tâm. Đơn cử như ở Hitek Software, ở các vị trí Lập trình viên di động hay website, mức lương các bạn có thể lên đến 2,000USD và các phúc lợi hấp dẫn khác. Hơn thế, các vị trí này rất thường xuyên tuyển dụng vì nguồn nhân lực của ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt trầm trọng. 

học lập trình tại học viện hitek academy

 

khách mời buổi workshop từ trường cao đẳng fpt polytechnic

 

đội ngũ tổ chức buổi chia sẻ vấn đề học lập trình - có quá trễ để bắt đầu

Và quan trọng hơn hết, ngành Lập trình viên chưa bao giờ là quá trễ để bắt đầu nếu bạn có đam mê. Rất nhiều học viện sẵn sàng giúp bạn làm quen với ngành ngay từ con số 0 và Hitek Academy là một trong số đó. Chỉ cần bạn có đam mê, Hitek Academy sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành Senior Software Engineer. Hãy bắt đầu trở thành Lập trình viên ngay hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top