FOUNDER & CEO HITEK GROUP GIÀNH GIẢI THƯỞNG TRONG CUỘC THI “THỬ THÁCH ĐỔI MỚI VỚI METAVERSE” TẠI ÚC

Thế giới ảo – Metaverse là gì?

 

Thế giới ảo - Metaverse là gì?

Thế giới ảo – Metaverse đã không còn quá xa lạ với thế hệ Gen Z đang dần xâm chiếm ngày nay. Metaverse được mô tả là một chương trình quản lý không gian kỹ thuật số cho phép người dùng nhập vai vào hàng loạt các hoạt động của con người trong một thế giới ảo. Vì là một “thế giới” cho phép bạn sinh sống, khám phá, làm tất cả những thứ có thể làm trong thế giới thực nên metaverse còn có những cải tiến để tích hợp giữa không gian ảo, vật lý và cả kinh tế ảo. Định nghĩa này được thế hệ trẻ ngày nay biết nhiều nhất qua các ứng dụng trò chơi điện tử, nhưng thực tế nó còn được ứng dụng trên các lĩnh vực khác như ứng dụng kinh doanh, giáo dục và bán lẻ. 

 

The next Innovation Challenge ‘‘Welcome to the Metaverse’’ – Cuộc thi “Thử thách đổi mới với Metaverse”

 

Nhằm tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng mới được phát triển từ nền tảng Metaverse, Venture Makers của tổ chức Launch Pad (Technology Business Incubator) kết hợp với Virbela cho ra đời cuộc thi The next Innovation Challenge ‘‘Welcome to the Metaverse’’, tạm dịch là Thử thách đổi mới với Metaverse. 

FOUNDER & CEO HITEK GROUP GIÀNH GIẢI THƯỞNG TRONG CUỘC THI “THỬ THÁCH ĐỔI MỚI VỚI METAVERSE” TẠI ÚC

Đây là một cơ hội để tất cả mọi người có cơ hội khám phá nhiều hơn về metaverse và phát triển chúng để đảm bảo công nghệ này được phát triển một cách tối ưu nhất. Cuộc thi này cũng giúp mọi người kết nối với nhau, chia sẻ, gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau thông qua “thế giới ảo”. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo và phát triển tinh thần doanh nhân mới của Trường dành cho các nhà nghiên cứu, nhân viên được thiết kế để xây dựng và hỗ trợ hệ sinh thái, văn hóa doanh nhân. 

Cuộc thi “Thử thách đổi mới với Metaverse” tại Úc

Được tổ chức thông qua Launch Pad và hợp tác với các đối tác nổi tiếng trong ngành, Sự kiện ra mắt còn có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng trong ngành như Peter Xing – một nhà giáo dục và học viên về xuyên nhân loại và các công nghệ mới nổi, và Alex Howland – chủ tịch và đồng sáng lập của Virbela. 

Team thắng cuộc đã thuộc về đội có một đại diện đến từ Việt Nam

 

đội thắng cuộc đã thuộc về team của ông Trần Anh Khôi - Founder & CEO của Hitek Group

Cuộc thi đã chính thức diễn ra vào ngày 19 tháng 5 vừa qua, và đội thắng cuộc đã thuộc về team của ông Trần Anh Khôi – Founder & CEO của Hitek Group. Team bao gồm nhiều thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, đây là dịp để mọi người có cơ hội giao lưu kiến thức với nhau, cùng nhau tạo dựng một sản phẩm chung nhằm mang đến những sự đổi mới cho thế giới ảo metaverse. Thành công này giúp cho cả nhóm có cơ hội xây dựng mối quan hệ trong ngành và thực hành các kỹ năng chính bao gồm ý tưởng, làm việc theo nhóm và thuyết trình. Một tiền đề tốt nhằm triển khai nhiều dự án về metaverse trong tương lai, quan trọng hơn quy mô sẽ mang tầm thế giới chứ không chỉ trong nước. 

ông trần anh khôi Founder & CEO của Hitek Group đã đạt giải thưởng tại cuộc thi về metaverse ở úc

Thật tự hào khi đội thắng cuộc có một đại diện đến từ Việt Nam, hy vọng trong tương lai, ông Trần Anh Khôi sẽ mang đến người dùng một ứng dụng từ Metaverse hữu ích cho người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top